Thứ Tư, 19 tháng 9, 2018

Báo Giao Thông: Giá vé gửi xe 'cắt cổ' tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2018

Tuy không mất vé vào xem lễ hội nhưng du khách vẫn phải bỏ ra hàng trăm nghìn để trả phí gửi xe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/gia-ve-gui-xe-cat-co-tai-le-hoi-choi-trau-do-son-2018-d272359.html

Các xe ô tô đỗ kín tại công viên Đầm Vuông

Năm nay, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn không bán vé thu tiền, do đó du khách khắp nơi đổ về đây rất lớn. Từ 5h sáng, hàng vạn người đã có mặt tại khu vực gần sân vận động quận Đồ Sơn. Đến 7h45, trước giờ khai hội các khán đài tại sân đấu đã kín chỗ.

Các xe ô tô nối đuôi nhau vào gửi tại công viên Đầm Vuông

Du khách thập phương ở các tỉnh, thành khác: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Yên Bái…về tham dự lễ hội rất đông, kéo theo đó là hàng nghìn phương tiện xe máy, ô tô. Do đó, giá vé gửi xe cũng được dịp tăng theo.

Du khách bức xúc vì giá gửi xe ô tô quá cao

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, giá vé gửi xe tại khu vui chơi giải trí Đầm Vuông với ô tô 4 chỗ lên tới 150.000 đồng/xe, 250.000 đồng/xe đối với xe khách 16 chỗ trở lên và giá gửi xe máy là 20.000-30.000 đồng/xe.

Tờ vé xe ô tô trong công viên Đầm Vuông không ghi biển số xe, ngày tháng, giá vé

Giá vé gửi xe “siêu đắt” khiến rất nhiều người dân, du khách trong và ngoài thành phố bức xúc. Anh Vũ Hoàng Chương ở Lê Chân, Hải Phòng phàn nàn: "Cứ tưởng năm nay không mất tiền vé vào xem lễ hội nhưng tính ra số tiền phải trả cho việc gửi xe lại quá “cắt cổ”. Năm trước tôi mất 100.000 đồng để gửi chiếc Mazda 4 chỗ".

Được biết, đây là năm có giá vé gửi xe cao nhất trong các lần tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Hàng trăm xe ô tô các loại gửi tại điểm trông giữ tại công viên Đầm Vuông

Về vấn đề giá vé gửi xe, trước ngày khai hội, ông Đỗ Văn Viết - Trưởng phòng Du lịch Văn hóa Thể thao quận Đồ Sơn cho biết, UBND quận đã giao cho các phường và các hộ gia đình có dịch vụ gửi xe làm cam kết, không để xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách. Giá vé gửi xe được thu theo quy định của nhà nước và của TP Hải Phòng.

Vũ Đạt

Tìm kiếm:✨

  • Giá vé, Công viên Đầm Vuông, Xe ô tô, Quận Đồ Sơn, Mazda 4, Lễ hội, Đỗ Văn Viết, Khai hội, Tổ chức Lễ, Du khách, Đồ Sơn 2018, Hội chọi trâu Đồ Sơn, Từ 5h, Chọi trâu, Khách thập phương, Trông giữ, Báo Giao thông, Hà Nội, Trâu chọi, Lễ hội chọi trâu đồ sơn, Tiền vé